ปัญหาของหลาย ๆ คนที่ยังคงสับสนว่าระหว่างแผ่นซับเสียง และฉนวนกันเสียง ว่าแบบไหนที่ช่วยกันเสียงออกจากห้องได้จริง ๆ กันแน่ วันนี้ PROSORB เรามาไขข้อข้องใจกันดีกว่าครับบบ

เสียงรบกวนถือเป็นปัญหาสำคัญในโรงงานและอุตสาหกรรม เนื่องจากโรงงานเป็นหนึ่งในสถานที่ทำงานที่มีเสียงดังที่สุดซึ่งเป็นเสียงที่มาจากการทำงานของเครื่องจักร โดยเสียงถือเป็นความเสี่ยงในสถานที่ทำงานและอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของพนักงานได้ หากคุณต้องการสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัย การเลือกใช้แผ่นซับเสียงก็จะสามารถช่วยลดระดับเสียงลงมาได้

แม้ว่าคนเมืองในสมัยนี้จะมีวิถีชีวิตที่สะดวกสบาย แต่คนส่วนมากก็มักจะประสบกับปัญหามลพิษทางเสียง ดังนั้นสตูดิโอระดับมืออาชีพ, อาคารสำนักงานและอาคารอื่น ๆ จึงมีการออกแบบอาคารรวมถึงใช้อุปกรณ์กันเสียงที่มีราคาแพงเพื่อลดระดับเสียงรบกวน แต่นอกจากวิธีดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้บ้านของคุณปราศจากเสียงรบกวน เช่น การใช้วัสดุต่าง ๆ เข้ามาช่วย เนื่องจากวัสดุเหล่านั้นล้วนมีคุณสมบัติที่ช่วยในการกันเสียง ซึ่งเราจะกล่าวถึงต่อไปในบทความนี้

ผู้คนมักจะติดตั้งแผงอคูสติกในบ้านหรือตามสถานที่ต่างๆที่พบเห็นตามตัวอย่างด้านล่าง:
 เสียงเพลงและเสียงพูดที่ชัดเจนอย่างไม่น่าเชื่อและเข้ามาในบริเวณที่สมบูรณ์ในสถานที่ ที่ใช้แผงอะคูสติกเช่นโบสถ์
 เสียงสะท้อนและแผงเสียงนั้นทำให้ประสบการณ์การชมภาพยนตร์หรือสตูดิโอบันทึกเสียงในบ้านของคุณดีขึ้น

หากคุณกำลังวางแผนจัดเตรียมพื้นที่สำหรับการใช้เสียง ไม่ว่าจะเป็นห้องสำหรับการชมภาพยนตร์, การฟังเพลงหรือการบันทึกเสียง สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาคือการปรับปรุงคุณลักษณะทางเสียงซึ่งมักจะมีการใช้โฟมดูดซับเสียงในขั้นตอนนี้ แต่คุณอาจมีข้อสงสัยว่า "โฟมดูดซับเสียงและโฟมธรรมดามีความแตกต่างกันอย่างไร? " เราจึงขออธิบายคุณลักษณะของโฟมดูดซับเสียงดังนี้:

...
...

Copyright © 2022 Prosorb acoustic All Rights Reserved

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by

โทรหาเรา คลิกเลย!