แม้ว่าคนเมืองในสมัยนี้จะมีวิถีชีวิตที่สะดวกสบาย แต่คนส่วนมากก็มักจะประสบกับปัญหามลพิษทางเสียง ดังนั้นสตูดิโอระดับมืออาชีพ, อาคารสำนักงานและอาคารอื่น ๆ จึงมีการออกแบบอาคารรวมถึงใช้อุปกรณ์กันเสียงที่มีราคาแพงเพื่อลดระดับเสียงรบกวน แต่นอกจากวิธีดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้บ้านของคุณปราศจากเสียงรบกวน เช่น การใช้วัสดุต่าง ๆ เข้ามาช่วย เนื่องจากวัสดุเหล่านั้นล้วนมีคุณสมบัติที่ช่วยในการกันเสียง ซึ่งเราจะกล่าวถึงต่อไปในบทความนี้

ผู้คนมักจะติดตั้งแผงอคูสติกในบ้านหรือตามสถานที่ต่างๆที่พบเห็นตามตัวอย่างด้านล่าง:
 เสียงเพลงและเสียงพูดที่ชัดเจนอย่างไม่น่าเชื่อและเข้ามาในบริเวณที่สมบูรณ์ในสถานที่ ที่ใช้แผงอะคูสติกเช่นโบสถ์
 เสียงสะท้อนและแผงเสียงนั้นทำให้ประสบการณ์การชมภาพยนตร์หรือสตูดิโอบันทึกเสียงในบ้านของคุณดีขึ้น

หากคุณกำลังวางแผนจัดเตรียมพื้นที่สำหรับการใช้เสียง ไม่ว่าจะเป็นห้องสำหรับการชมภาพยนตร์, การฟังเพลงหรือการบันทึกเสียง สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาคือการปรับปรุงคุณลักษณะทางเสียงซึ่งมักจะมีการใช้โฟมดูดซับเสียงในขั้นตอนนี้ แต่คุณอาจมีข้อสงสัยว่า "โฟมดูดซับเสียงและโฟมธรรมดามีความแตกต่างกันอย่างไร? " เราจึงขออธิบายคุณลักษณะของโฟมดูดซับเสียงดังนี้:

ห้องปกติที่คุณอยู่นั้นมีเสียงรบกวนมากกว่าที่คุณคิด คุณจะรับรู้ถึงเสียงนั้นเมื่อคุณได้ลองอัดเสียงผ่านไมค์คอนเดนเซอร์ การทำห้องเก็บเสียงนั้นเป็นงานที่หินพอสมควรถ้าคุณไม่รู้วิธีการทำ

เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเสียงและไม่รู้ว่าสาเหตุคืออะไร เราจะเริ่มค้นหา 'การป้องกันเสียง' ในอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการกักเสียงให้อยู่แต่ภายในห้องหรือการป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก การดูดซับเสียงกับการกันเสียงคือสองสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งโฟมอคูสติกนั้นใช้งานได้สองประเภท ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ประเภทที่ซับเสียงภายในห้องและผลิตภัณฑ์ที่จะหยุดหรือป้องกันเสียง

...
...

Copyright © 2019 Prosorb acoustic All Rights Reserved

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by